Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện Phú Quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020-2025 là xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện.

Sáng 22/7, Đảng bộ huyện Phú Quốc đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự đại hội lần này có 247 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 đảng viên về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện đảo đã thực hiện hoàn thành 12 chương trình, dự án trọng điểm, nghị quyết chuyên đề. Trong đó, thương mại-dịch vụ ở huyện đảo tăng trưởng cao, tăng gấp 2,37 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện - 1
Sáng 22/7, Đảng bộ huyện Phú Quốc đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội có chuyển biến rõ nét, nhất là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng hoàn thiện, hệ thống cảng biển, cảng hàng không đủ tiêu chuẩn quốc tế đã tạo điều kiện kết nối giao thương trong nước và thế giới, tạo diện mạo mới cho đảo Phú Quốc.

Phú Quốc cũng là huyện có số dự án đầu tư lớn nhất, chiếm 41,2% dự án của cả tỉnh với 321 dự án đầu tư, với diện tích hơn 10.900ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 340.000 tỷ đồng (chiếm 72,4% về số vốn của cả tỉnh). Trong đó, mới có 47 dự án đưa vào khai thác, 75 dự án đang triển khai xây dựng; số dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục.

Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện - 2
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương cũng đến dự Đại hội (thứ 3 từ bên phải)

Từ việc thu hồi đất phục vụ các dự án phát triển kinh tế -xã hội, Phú Quốc đã thực hiện chi trả bồi thường cho hơn 2.500 hộ dân; xây dựng 6 khu tái định cư, bố trí hơn 1.700 nền cho người dân.

Ngành du lịch Phú Quốc được xem là kinh tế trọng điểm của Phú Quốc, đến nay huyện có 700 cơ sở lưu trú với hơn 20.000 phòng, trong đó có 15 khu nghỉ dưỡng cao cấp, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện - 3
Du lịch Phú Quốc được xem là kinh tế mũi nhọn của Phú Quốc

Tại đại hội, BCH Đảng bộ huyện đã thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế trong công tác điều hành, quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, rừng, xây dựng, tài nguyên khoáng sản từng lúc còn nhiều hạn chế, thiếu chặt chẽ, để xảy ra nhiều sai phạm. Quỹ đất dành cho giáo dục và mạng lưới trường học chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập của các cấp học; vấn đề an ninh trật tự, rác thải…

Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện - 4
Ông Nguyễn Thanh Nghị, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang đến dự
và phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Thanh Nghị, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang cho rằng: “Bên cạnh những mặt tích cực, những kết quả phát triển ấn tượng, huyện vẫn còn 9 chỉ tiêu chưa đạt. Trong đó, nhiều vấn đề bức xúc về văn hóa-xã hội giải quyết chưa hiệu quả, trường lớp cho học sinh chưa thật sự quan tâm đầu tư đúng mức; tình trạng ô nhiễm môi trường và đời sống của một bộ phận nhân dân ở vùng dự án vẫn còn nhiều khó khăn. Tình hình tội phạm, băng nhóm tội phạm có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự…

Ông Nguyễn Thanh Nghị đề nghị trong nhiệm kỳ mới, huyện tập trung giải quyết những hạn chế, khó khăn như vừa nêu.

Xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại và thân thiện - 5
BCH Đảng bộ huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2020-2025 quyết tâm xây dựng Phú Quốc
trở thành thành phố văn minh, hiện đại, hài hòa và thân thiện.

Đại hội đại biểu lần thứ 12, BCH Đảng bộ huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2020-2025 quyết tâm xây dựng bộ máy  tổ chức, đội ngũ cán bộ có năng lực, có tâm, tầm; ưu tiên các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, đẩy mạnh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đủ sức đáp ứng  yêu cầu phát triển của Phú Quốc.

Đầu tư hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, kết nối đồng bộ các khu đô thị, các khu dân cư, tái định cư, chỉnh trang đô thị, ổn định sinh kế của người dân; Từng bước xây dựng thành phố Phú Quốc văn minh, hiện đại, hài hòa và thân thiện.

Đồng thời thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính  và hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính.

Nguyễn Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
0947.92.94.96
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
Gọi Ngay
0947.92.94.96
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN